VĨ NHỰA THOÁT NƯỚC HỒ BƠI là một bộ phận nằm ở phần xử lý trong hệ thống thu gom nước hồ bơi. Cũng nhờ có máng xả tràn mà quá trình lọc nước tuần hoàn được tối ưu và chất lượng nước trong hồ bơi được đảm bảo. Và đó cũng là ưu điểm lớn nhất  của mương tràn bể bơi hay còn gọi là thanh xả tràn bể bơi. Ngoài ra thì tác dụng không hề nhỏ của nó là hạn chế nước văng tóe lên trên sàn bể bơi, chống trơn trượt. Máng tràn bể bơi là sản phẩm không thể thiếu khi xây dựng bể bơi, là sản phẩm hầu như các bể bơi đều dùng.

Cấu tạo:

Với cấu tạo được làm từ nhựa nguyên sinh có đặc tính mềm dẻo và độ đàn hồi cao,có sức chịu tốt, chịu được cong vênh và áp lực lớn. Là sản phẩm có độ bền tốt thích hợp với môi trường khí hậu ở Việt Nam, thành phẩm của nhựa nguyên sinh giúp cho sản phẩm thanh xả tràn bể bơi có thẩm mỹ cao do bề mặt bóng, mịn và màu sắc tươi sáng. Nên sử dụng  thanh thoát tràn hồ bơi còn làm cho bể bơi, hồ bơi được đẹp hơn, sang trọng hơn.

Ngoài ra cấu tạo dễ dàng lắp đặt, dễ dàng uốn lượn và có thể cắt bớt nếu lắp không vừa máng tràn. Bởi máng tràn hồ bơi là những thanh nhựa rời và được kết nối hay lắp ghép thành từng mảng thông qua chấu (một chấu hoặc hai chấu ) từ đó kết nối tạo thành từng liên kết khối vững chắc. Sản phẩm này được làm bằng nhựa nguyên sinh 25 – 30 cm nên nó có thể chống sự ăn mòn của tia cực tím, hóa chất rất tốt không bị gãy giòn khi dùng tay bẻ và bề mặt có thể đi lại có chịu lực lên đến 120 kg.

Với thiết kế linh hoạt là những thanh lắp ghép vì vậy thiết bị này có thể dùng cho hầu hết hình dáng hồ bơi, phù hợp được nhiều kiểu dáng hồ bơi khác nhau như góc cạnh, hình tròn, uốn lượn, oval…